Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài

Bạn đã tìm hiểu thật kỹ về niềng răng và đã tìm được một nha khoa uy tin để bắt đầu hành trình để có được nụ cười xinh đẹp với hàm răng đều đặn. Điều quan trọng bây giờ là bạn phải duy trì một chế độ vệ sinh răng miệng tốt trong suốt thời gian này. Mắc cài, dây cung và các dụng cụ nắn chỉnh răng đều có thể gây mắc kẹt các mảnh thức ăn và gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa cẩn thận, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn và bữa ăn nhẹ, là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám, sâu răng và các bệnh về nướu.

Đánh răng (Chải răng) khi đeo Niềng răng
Trong quá trình điều trị chỉnh nha, hãy đánh răng bốn lần mỗi ngày để tránh sự tích tụ của các mảnh thức ăn trong răng và mắc cài của bạn:

- Vào buổi sáng sau khi ăn sáng
- Sau khi ăn trưa
- Sau bữa tối
- Trước khi đi ngủ

 

Dùng chỉ nha khoa khi đeo niềng răng
Dùng chỉ nha khoa cần nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn khi bạn đang đeo niềng răng, nhưng điều quan trọng là bạn phải dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa vào ban đêm để đảm bảo răng sạch sẽ trước khi đi ngủ.

Sử dụng một sợi chỉ nha khoa chất lượng tốt. Kéo và cắt một đoạn chỉ nha khoa có độ dài 30-40 cm cuộn chỉ, và trượt nó lên và xuống dọc theo mặt trước của mỗi răng. Cẩn thận xung quanh ngón tay và không xỉa răng quá mạnh hoặc tạo áp lực quá nhiều lên dây.
Súc miệng bằng nước súc miệng kháng khuẩn
Để giảm viêm nướu và sâu răng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước súc miệng sát trùng hydrogen peroxide. Nước rửa này sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm kích ứng có thể gây ra từ niềng răng. Súc miệng bằng hai muỗng cà phê nước oxy già (pha loãng) trong một phút, sau đó nhổ ra. Bạn có thể sử dụng nó tối đa bốn lần mỗi ngày sau khi đánh răng. Cũng giống như sử dụng peroxide cho vết xước trên da, nước súc miệng hydrogen peroxide này giúp bên trong miệng của bạn lành lại. Nó có thể được sử dụng để điều trị kích ứng nói chung do niềng răng của bạn hoặc vết loét miệng, vết cắn má và các vết thương nhỏ khác ở nướu.

Sử dụng bàn chải kẽ răng 
Bàn chải kẽ răng giống như chỉ nha khoa nhưng tiện dụng hơn.
Bàn chải đánh răng kẽ răng (giữa các răng) được sử dụng để làm sạch bên dưới và xung quanh các dây cung và mắc cài của bạn. Vui lòng sử dụng bàn chải kẽ răng nhẹ nhàng để tránh làm hỏng dây của bạn.

Gel Florua
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gel natri florua để giúp ngăn ngừa sâu răng trong khi bạn đang đeo niềng răng. Loại gel này tiêu diệt vi khuẩn và thay thế các khoáng chất trong men răng đã bị loại bỏ bởi các axit có hại. Sử dụng gel florua không thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, nhưng nó nên được áp dụng theo lịch trình hàng ngày của bạn trước khi đi ngủ. Đặt một dải gel nhỏ lên bàn chải đánh răng và thoa lên răng trong một phút. Sau đó nhổ nó ra. Không ăn hoặc uống trong 30 phút sau đó. Điều quan trọng là thành phần hoạt tính sẽ lưu lại trên răng của bạn trong 30 phút, do đó, không được rửa sạch bằng cách ăn, uống hoặc súc miệng.

Vệ sinh khí cụ niềng răng tháo lắp
Vệ sinh các khí cụ tháo lắp mỗi ngày như một phần của lịch trình như đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Vì các mảnh thức ăn và mảng bám có thể tích tụ trên thiết bị của bạn cũng giống như trên răng của bạn, hãy ngâm thiết bị hàng ngày vào dung dịch làm sạch. Hòa tan viên sủi làm sạch trong một cốc nước máy ở nhiệt độ phòng và ngâm thiết bị của bạn mỗi ngày một lần.


Xem thêm về niềng răng:
Vệ sinh răng miệng khi niềng răng trong suốt
Tham khảo về niềng răng mắc cài
Các sản phẩm chăm sóc răng miệng khi niềng răng trong suốt
#kcmoralcare #Vesinhrangnieng

Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.

Sản phẩm hot

Giới thiệu và cung cấp sản phẩm chắm sóc răng miệng như bàn chải, kem đánh răng